Biến tần – Ứng dụng biến tần


Ngày nay, việc sử dụng tự động hóa trong công nghiệp và ổn định tốc độ động cơ đã không còn xa lạ gì với những người hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật
Biến tần  là một trong những thiết bị điện tử hỗ trợ đắc lực nhất trong việc ổn định tốc độ và thay đổi tốc độ động cơ một cách dễ dàng nhất mà hầu hết các xí nghiệp đang sử dụng.
Các loại biến tần siemens phổ biến và mô tả tính năng
Hiện nay có rất nhiều loại biến tần của nhiều thương hiệu khác nhau, nhưng Siemen được ưa chuộng nhiều nhất, sau đây là một số tính năng cơ bản của một số loại biến tần:
Sinamics G110:
Giải pháp điều khiển tốc độ cho hệ thống bơm, quạt, băng tải công suất thấp lớn nhất là 3kW, được tích hợp chuẩn truyền thông USS, sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp thực phẩm nước giải khác, bao bì, dệt và dược phẩm.
Sinamics G120
Giải pháp điều khiển tốc độ cho hệ thống băng tải, bơm, quạt, máy nén, máy đùng, máy trộn lên đến 18.5kW, có khả năng điều khiển tốc độ ỡ tần số thấp nhưng mô men không đổi (vector control). Tích hợp truyền thông chuẩn Modbus RTU, USS, Profibus DP, CANopen.
Sinamics G120:
Giải pháp điều khiển tốc độ cho hệ thống băng tải, bơm, quạt, máy nén, máy đùng, máy trộn, máy nghiền lên đến 250kW, có khả năng điều khiển tốc độ ở tần số thấp nhưng mô men không đổi (vector & torque control). Tích hợp truyền thông chuẩn Modbus RTU, USS, BACnet, Profibus DP, CANopen.
Sinamics G120D:
Giải pháp cho băng tải vận chuyển thang máy, thang cuốn được ứng dụng cao tại sân bay, điều khiển tốc độ ở tần số thấp nhưng mô men không đổi (vector & torque control). Tích hợp chuẩn giao tiếp Profibus DP, Profinet.
Sinamics S110
S110 dùng để điều khiển động cơ Servo công suất từ 0.12 đến 90 kW sử dụng trong điều khiển vị trí 1 trục tọa độ trong các ứng dụng gia công cần độ chính xác cao như khoan, bào, in …
Sinamics S120
S120 dùng điều khiển nhiều trục tọa độ trong các ứng dụng cao cấp trong điều khiển vị trí ứng dụng nhiều trong lĩnh vực in, dệt, gốm sứ, máy công cụ, sản xuất thép…
Sinamics S150
S150 thường sử dụng điều khiển tốc độ có hiệu suất cao với độ chính xác và đáp ứng động, có chu kỳ phanh thường xuyên với năng lượng phanh cao, áp dụng cho động cơ công suất lớn từ 75kW đến 1200kW.
Sinamics G130
Cung cấp giải pháp dẫn động kinh tế phù hợp với các ứng dụng như bơm, quạt máy nén, máy trộn, máy đùn ở dãi công suất lớn từ 75kW đến 800kW.
Sau khi mô tả những tính năng trên thì các bạn sẽ biết được mình sẽ sử dụng loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé, chúc bạn thành công,.

Cung cấp bởi http://www.namtrung.com.vn/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: